BIẾT NGUYÊN NHÂN GÂY HO ĐỂ CHỮA ĐÚNG

Vậy ho là phản xạ tốt của cơ thể nhằm giúp bé thông thoáng đường thở. Nếu bé ho hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ho để điều trị. Thuốc ho là cái đơn giản nhưng đôi khi lại gây nguy hiểm cho bé.

Ho là một phản xạ của cơ thể với sự phối hợp của các cơ hoành, phổi và các cơ khác tạo áp lực đẩy dị vật ra khỏi đường thở nhằm làm thông thoáng đường thở cho bé dễ thở. Nó cũng là phản xạ tốt của cơ thể giúp ta thở dễ dàng hơn.

VẬY NGUYÊN NHÂN HO LÀ GÌ?

1. Viêm đường hô hấp trên, viêm họng, viêm VA:

Dịch tiết niêm mạc họng bé cản trở đường thở gây ho như viêm họng, viêm mũi dị ứng. Trong trường hợp này chỉ cần đìều trị dứt điểm các viêm này thì bé khỏi ho. Chỉ cần uống một số loại làm che phủ bề mặt niêm mạc, các bài thuốc trị ho dân gian như lá hẹ hấp, mật ong chanh đào nhằm hạn chế kích thích làm bé ho.

Có nhiều nguyên nhân gây ra ho ở trẻ em
Có nhiều nguyên nhân gây ra ho ở trẻ em

2. Ho do viêm thanh quản, viêm phổi, viêm tiểu phế quản:

Ho ông ổng kèm theo khó thở, có ran ẩm, ran rít. Thường do dịch viêm gây tắc nghẽn khí phế quản. Ngoài ho, sốt cao bé thường khó thở nhất là hít vào, tím tái. Trường hợp này không được uống bất cứ loại thuốc ức chế ho nhằm làm bé hết ho vì cực kỳ nguy hiểm. Hãy khí dung cho bé, để bé ho nhằm đẩy bớt dịch và vi khuẩn, virus trong phổi bé ra.

3. Nguyên nhân gây ho do dị ứng:

Một số bé hay ho về đêm và gần sáng, theo sự thay đổi thời tiết. Chỉ cần giữ ấm cổ bé. Cho bé uống kháng dị ứng và ho thảo dược trước khi đi ngủ.

4. Ho do trào ngược: ho về sáng hoặc bé nôn trớ. Điều trị trào ngược, ho thảo dược và xịt họng cho bé là bé hết ho.

5. Ho do dị vật: có thể sau khi bé nghịch đồ chơi, vô tình nuốt hoặc một số bé ăn cháo hoặc bú mẹ thức ăn vào đường thở: thường tự nhiên ho, ho một lúc để đẩy dị vật ra. Chỉ cần lấy dị vật ra như vỗ rung, cho bé là bé hết.

6. Ho do ung thư phổi, do suy tim: bé suy hô hấp gây ho kèm theo biểu hiện thiếu oxy như tím tái, xanh xao.

7. Ho gà: ho rũ rượi và thường theo dịch, cơn ho dài kèm theo co kéo lồng ngực.

TÓM LẠI

Các bệnh đường hô hấp gây ho
Các bệnh đường hô hấp gây ho

– Vậy ho là phản xạ tốt của cơ thể nhằm giúp bé thông thoáng đường thở. Nếu bé ho hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ho để điều trị. Thuốc ho là cái đơn giản nhưng đôi khi lại gây nguy hiểm cho bé.

– Một số trường hợp sau khi dùng thuốc nhất là long đờm bé ho tăng lên không quá lo lắng nhé. Vì đó là phản ứng bình thường do đờm loãng xuống nhiều hơn mà thôi.

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *