MẸO ĐỂ BÉ NGỦ NGON MỘT MẠCH BAN ĐÊM

Nhiều mẹ mong muốn bé ngủ ngon một mạch ban đêm. Giấc ngủ rất quan trọng với bé. Thời điểm cơ thể trẻ tăng sản xuất các hormon cần thiết cho sự chuyển hóa, tích lũy năng lượng, giúp cho sự phát triển thể chất.

1. VAI TRÒ CỦA GIẤC NGỦ CỦA BÉ

  • Lúc trẻ ngủ là thời gian các tế bào não phát triển nhiều nhất. Trong 30 ngày sau sinh, các tế bào não đã đạt 80% so với não trẻ lúc 3 tháng tuổi. Não bộ trẻ lúc 3 tuổi đã đạt 80% tế bào não lúc trưởng thành.
  • Sự phát triển của tế bào não chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong đời. Do đó, ngủ đủ giấc những năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển trí tuệ trẻ sau này.
  • Ngủ cũng là khi trẻ xử lý, sắp xếp những thông tin tiếp nhận trong ngày. Cũng là thời điểm cơ thể trẻ tăng sản xuất các hormon cần thiết cho sự chuyển hóa, tích lũy năng lượng, giúp cho sự phát triển thể chất.

Đối với trẻ em, giấc ngủ cũng quan trọng như thức ăn, nước uống

phương pháp giúp bé ngủ ngon
phương pháp giúp bé ngủ ngon

Một số cách tham khảo cho bé có thể áp dụng

2. CHO BÉ TI SỮA TRƯỚC KHI NGỦ

Một trong những nguyên nhân bé chẳng thể nào ngủ sâu giấc là vì đói! Vì vậy, hãy cho bé ti sữa trước khi bé ngủ cùng bạn trước mỗi tối. (nhẹ nhàng đánh thức nếu bé đang ngủ dở giấc), cho bé ăn đủ no. Lúc này, bé đã “yên tâm” ngủ trọn giấc cùng mẹ rồi. Đây cũng chính là lý do vì sao thường khi bé ăn dặm. Giúp bé chắc bụng hơn rất nhiều sơ với ăn sữa bé sẽ dễ có những giấc ngủ một mạch qua đêm hơn

3. ĐI NGỦ SỚM HƠN GIÚP BÉ NGỦ NGON

Có một điều bất ngờ mà các mẹ ít nhận ra đó là khi cho bé ngủ sớm hơn thì bé sẽ dễ dàng ngủ một mạch hơn so với việc ngủ muộn như người lớn. Thời gian lý tưởng để bé bắt đầu một đêm say giấc là 7h30-8h tối.

4. KHÔNG NÊN RU NGỦ HAY ĐUNG ĐƯA ĐỂ BÉ ĐI VÀO GIẤC NGỦ

Một bất ngờ nữa dành cho các mẹ đó là từ 5 tháng tuổi bé đã có khả năng tự đi vào giấc ngủ. Vì vậy, thói quen ru ngủ hay đung đưa (sử dụng nôi, võng) khiến bé lệ thuộc vào những yếu tố này mới có thể ngủ. Tạo tiền lệ xấu cho bé khi không có những điều này bé lại thức giấc hay không thể đi vào giấc ngủ.

5. CHO BÉ NGỦ TRƯA

Giấc ngủ trưa trong ngày rất quan trọng với bé. Giúp hồi phục tinh thần và giúp bé tỉnh táo trong khoảng thời gian còn lại trong ngày. Thêm vào đó là sự phục hồi về thể chất. Nhất là khi con đã trở thành một đứa bé hiếu động, ham chạy nhảy. Đến 3-4 tháng tuổi, con sẽ có thời gian tỉnh táo lâu hơn và mẹ có thể làm việc theo lịch ngủ trưa. Giấc ngủ ngắn này có thể linh hoạt vào buổi sáng, vào đầu giờ chiều hoặc vào buổi chiều muộn nếu cần.

6. GIỮ ẤM CHO BÉ GIẢM HO ĐÊM ĐỂ BÉ NGỦ NGON

Sáp giữ ấm giúp bé giảm ho ngủ ngon
Sáp giữ ấm giúp bé giảm ho ngủ ngon

Đây là 1 dạng bào chế khôn ngoan, tính đến thời gian cần giữ ấm cho cơ thể.Sáp tạo ra 1 cái bẫy tinh dầu, giúp tinh dầu lưu ở trên cơ thể được lâu hơn, thời gian tác dụng kéo dài hơn.

Sáp ấm Cucciolo
Sáp ấm Cucciolo

 Sáp giữ ấm Cucciolo_baby có gì đặc biệt.

Sự kết hợp các loại tinh dầu như khuynh diệp, hương thảo và thông, đặc biệt là balsamic (một loại giấm truyền thống của Italy)

Rất tốt:Cho hệ hô hấp, giúp giảm ho, trẻ dễ thở hơn, đặc biệt tốt cho trẻ đang gặp các vấn đề về hệ hô hấp như khó thở, tịt mũi.

Tinh dầu lành tính, được nghiên cứu kỹ an toàn cho trẻ nhỏ.

Được bán lưu hành trên 70 quốc gia, dễ dàng tra cứu thông tin ở Amazon hay các shopee khu vực Đông nam á.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *