NGẠT MŨI DÙNG GÌ AN TOÀN CHO TRẺ

Khi mũi bị ngạt, niêm mạc mũi phù nề, gây hẹp thậm chí tắc gây cơn ngừng thở… (trong viêm VA) làm bé khó thở, quấy khóc, không ngủ được, thở bằng mồm gây viêm họng

Niêm mạc mũi bảo vệ cơ thể

Niêm mạc đường hô hấp nói chung và niêm mạc mũi-xoang nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt hệ thống niêm mạc lông nhày. Các lớp biểu mô tại niêm mạc mũi có các tế bào trụ có lông chuyển động được cùng với các tuyến tiết dịch nhày tạo nên một lớp nhày bao phủ bề mặt. Niêm mạc mũi-xoang có vai trò quan trọng trong miễn dịch tế bào và dịch thể cũng như sự hình thành các kháng thể để bảo vệ cơ thể.

Khi mũi bị ngạt, niêm mạc mũi phù nề, gây hẹp thậm chí tắc gây cơn ngừng thở… (trong viêm VA) làm bé khó thở, quấy khóc, không ngủ được, thở bằng mồm gây viêm họng,…

Chú ý khi dùng các thuốc co mạch

Ngạt mũi ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Ngạt mũi ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Trong trường hợp này sử dụng thuốc co mạch để tạo sự thông thoáng cho đường thở ở trẻ cần hết sức thận trọng, có thể gây tác hại lớn kể cả đúng hàm lượng nhưng dùng nhiều lần, kéo dài. Gây viêm mũi do thuốc, gây xơ cứng mạch, gây phản ứng dội ngược làm trẻ ngạt mũi nhiều hơn. Đã có báo cáo nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh bằng Naphazolin 0,1phần trăm gây tử vong do độ lan tỏa và co mạch quá mạnh của thuốc làm co thắt các mạch máu não.

Nên dùng gì khi bé ngạt mũi

Chính vì vậy nước muối ưu trương 3% là một giải pháp an toàn, hiệu quả trong cải thiện ngạt mũi ở trẻ nhỏ. Được khuyến cáo nhỏ trước khi đi ngủ, nhỏ khi ngạt, không lạm dụng nhỏ nhiều hơn 2 lần trên ngày và chỉ nên sử dụng trong khoảng 7 ngày.

Xịt dung dịch OVIX baby cho bé (có chứa nano bạc công dụng sát khuẩn kháng viêm)Xịt mỗi bên mũi cho bé để làm loãng dịch mũi. Nano bạc trong OVIX có tính kháng khuẩn nên có tác dụng làm thông mũi vô cùng hiệu quả. Mỗi lần chỉ cần xịt cho mỗi bên mũi của trẻ là đủ.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,