VỆ SINH MŨI CHO TRẺ NHỎ ĐÚNG CÁCH

Dùng nước muối sinh lý vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ hàng ngày nhưng không phải mẹ nào cũng biết tác dụng thật sự của nó.

Dùng nước muối sinh lý có hết viêm mũi không

Nhiều mẹ tin rằng nước muối sinh lý có khả năng sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, tiêu viêm. Nhưng thực tế, tác dụng này của nước muối sinh lý cực kỳ nhẹ. Có thể xem như không tác dụng gì – tức chỉ như nước cất mà thôi. Chuyên gia khuyên bạn dùng nước muối sinh lý, vì nó vô khuẩn. Để tránh đưa thêm vi khuẩn vào mũi mà thôi. Nước muối sinh lý chỉ giúp làm rửa trôi (tức tác dụng vật lý). Với các dịch mũi và cuốn theo các vi khuẩn viêm đẩy ra ngoài.

Vệ sinh mũi cho trẻ đúng cách bằng Ovix baby
Vệ sinh mũi cho trẻ đúng cách bằng Ovix baby


👉 Với 1 đứa trẻ bình thường, không viêm tai giữa, không viêm VA, với dụng cụ phù hợp. Tư thế rửa mũi và kỹ thuật bóp chuẩn mực, thì không có vấn đề gì để bàn thêm, ít có sự cố xảy ra.
👉 NHƯNG với 1 đứa trẻ đang viêm mũi, phù nề, xung huyết thì: Việc vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý + bình bóp thực sự là nguy hiểm vì sao?

Ai cũng biết tai mũi họng thông nhau.

☑ Khi mũi đã bị tắc, và nước được đẩy vào 1 bên, bên kia đang tắc, thì hậu quả là nước sẽ phải bơm tràn lên tai và xuống họng. Đây là nguyên tắc vật lý, chắc ai cũng hiểu.

 Các mẹ đã hiểu sao ko nên rửa mũi bằng bình, và bóp cật lực khi con đang viêm mũi phù nề và viêm tai giữa chưa?
👉 Vấn đề hút mũi:

☑ Với 1 mũi khỏe mạnh, niêm mạc mũi khỏe mạnh, thì việc hút ít làm tổn thương

☑ Với 1 mũi viêm, niêm mạc đang xung huyết, việc hút mũi quá mạnh ( bố mẹ hít miệng cật lực), thì chỉ vài ngày con chảy máu cam mũi, thì đừng đổ là do không hợp thuốc, đây là không hợp MIỆNG.


NÊN VỆ SINH MŨI NHƯ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH:

☑ TÌNH HUỐNG 0: mũi không sao, chỉ là vệ sinh hàng ngày, nhỏ 2-3 giọt vào mũi mỗi buổi sáng vệ sinh cá nhân. OK.


☑ TÌNH HUỐNG 1: Nếu mũi con chỉ sổ nhẹ nhàng, dịch mũi trong chảy ra, thì bố mẹ cũng không cần thiết phải rửa mũi. Chỉ cần hút nhẹ nhàng, xịt ovix là xong. Đảm bảo nhanh khỏi.
( SẼ CHẬM KHỎI HƠN NẾU BỐ MẸ XỊT NƯỚC MUỐI SINH LÝ TRƯỚC, RỒI MỚI XỊT OVIX – VÌ OVIX BỊ LÀM LOÃNG, OVIX BỊ GIẢM TÁC DỤNG BỞI NƯỚC MUỐI SINH LÝ).


☑ TÌNH HUỐNG 2: Với con bị mũi nặng xanh vàng, ko kèm viêm tai giữa, viêm VA

Hướng dẫn vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đúng cách

Có thể áp dụng phương pháp rửa bình, nhưng nên dụng cụ chuẩn, tư thế đúng, lực bóp vừa phải, tránh đẩy lên tai. Sau đó hút nhẹ nhàng.CHỜ 5 PHÚT SAU cho mũi khô mới xịt OVIX. Sau 2-3 ngày mũi trong trở lại, thì không cần rửa nữa nhé, lại quay lại TÌNH HUỐNG 1.

☑ TÌNH HUỐNG 3: Mũi con đang xung huyết, phù nề: ngạt thở, hay thở miệng (tức lỗ mũi đã tịt) kèm viêm tai giữa hoặc đã từng bị viêm tai giữa, hoặc nguy cơ viêm tai giữa: để vệ sinh sâu được bên trong, thì các mẹ cần phải thông mũi trước.Cách thông mũi: nhỏ otrivin (theo hdsd của sản phẩm), chờ vài phút cho hiệu quả. Sau khi thông mũi: xịt Ovix 2 ấn mỗi mũi. Sau đó chờ 2-3 phút, hút nhẹ nhàng ra, rồi lại xịt lại ovix.

( LƯU Ý TÌNH HUỐNG 3 NÀY KO SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ).Với TÌNH HUỐNG 3 NÀY: càng rửa bình, càng hút mũi mạnh, niêm mạc càng tổn thương, mũi càng viêm nặng.
TÓM LẠI: NÊN SỬ DỤNG OVIX THAY NƯỚC MUỐI SINH LÝ.

Ovix baby và sáp ấm bảo vệ hệ hô hấp phòng virus cúm hết sổ mũi ho viêm họng
Ovix baby và sáp ấm bảo vệ hệ hô hấp phòng virus cúm hết sổ mũi ho viêm họng

Nhắn tin tư vấn miễn phí

Hotline: 0348966862

Facebook: OVIXbabyTaiMuiHong

Giá sỉ cho nhà thuốc, phòng khám (Zalo: 0348966862)

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,