CÁCH CHĂM SÓC DA CHO TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

Không khí khô lạnh và gió đông khắc nghiệt có thể làm tổn thương da của bé. Điều này có thể khiến chúng dễ bị mất độ ẩm hơn, đồng nghĩa với việc da bé có thể bị khô nhanh chóng. Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc da cho trẻ khi thời tiết lạnh.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA BÉ THƯỜNG GẶP PHẢI MÙA ĐÔNG

Môi nứt nẻ: Khô môi là một vấn đề phổ biến đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu trẻ chảy nước dãi nhiều. Khi môi và vùng da xung quanh môi liên tục ướt vì nước dãi, lớp da trên cùng có thể bắt đầu bị kích ứng. Điều này khiến khu vực này dễ bị nứt hơn. Nếu đang cho trẻ bị nứt môi, bạn có thể thoa một ít sữa mẹ. Lanolin cũng an toàn cho trẻ sơ sinh.

Chăm sóc da cho bé mùa đông
Chăm sóc da cho bé mùa đông

Má đỏ hồng: Đôi má em bé có thể dễ dàng bị kích ứng khi tiếp xúc với không khí lạnh, đặc biệt là vào những ngày gió. Dưỡng ẩm trước và sau khi ra ngoài có thể hữu ích. Nếu cho bé ra ngoài nhiều, hãy cân nhắc mua một tấm che xe đẩy bằng nhựa. Điều này sẽ che chở em bé của bạn trong những ngày thực sự có gió.

Da ngứa khô: Không khí mùa đông khô có thể khiến da em bé mất độ ẩm và khô. Da khô có thể gây ra các mảng ngứa khắp cơ thể. Những mảng này có thể có màu đỏ, kích ứng và bong tróc. Nếu em bé của bạn đã có da khô hoặc một tình trạng da như bệnh chàm, bạn sẽ cần phải chăm sóc thêm để bảo vệ nó khi thời tiết lạnh.

2. Cách chăm sóc da cho trẻ trong mùa đông

Dưỡng ẩm: Sử dụng một lượng nhỏ kem hoặc thuốc mỡ nếu em bé của bạn dễ bị khô da. Bạn có thể thoa lên vùng da tiếp xúc trước và sau khi đi ra ngoài. Tránh sử dụng các sản phẩm làm từ nước hoa hoặc cồn. Những thành phần này có thể gây kích ứng hoặc làm khô da. Kem dưỡng da hoặc thuốc mỡ đặc hơn kem sẽ hữu ích cho các mảng da quá khô.

Kem dưỡng ẩm cho bé mùa đông Cucciolo
Kem dưỡng ẩm cho bé mùa đông Cucciolo

Tắm với nước ấm trong thời gian ngắn là tốt nhất để giảm mất độ ẩm. Tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước nóng lâu, có thể khiến da của họ mất đi độ ẩm. Sử dụng sữa tắm không chứa xà phòng sẽ tốt hơn. Chúng có xu hướng ít làm khô hơn các sản phẩm làm từ xà phòng.

Khóa ẩm sau khi tắm: Sau khi tắm là một thời điểm tốt để dưỡng ẩm.

Tốt nhất là bạn nên lau khô trong vòng vài phút khi da vẫn còn ẩm. Nhớ dùng khăn vỗ nhẹ cho da khô thay vì chà xát.

Sử dụng máy tạo độ ẩm. Nếu bạn thấy không khí trong nhà khá khô, hãy cân nhắc sử dụng máy tạo độ ẩm. Thêm độ ẩm trong không khí có thể giúp giảm khô da.

Chọn các loại vải mềm. Mặc cho con bạn những loại vải mềm, thoáng khí, không gây kích ứng da. Tránh quần áo có đường may thô hoặc các thẻ dễ xước.

3. Chỉ sử dụng các sản phẩm không có mùi hương.

Tốt nhất bạn nên tránh bất cứ thứ gì có thể gây kích ứng da em bé hoặc khiến tình trạng da khô trở nên tồi tệ hơn. Chọn sữa tắm, xà phòng và chất tẩy giặt ít mùi thơm.

Chọn sản phẩm từ tự nhiên cho trẻ là tốt nhất
Chọn sản phẩm từ tự nhiên cho trẻ là tốt nhất

Nếu cho bé mặc quá ấm khiến bé đổ mồ hôi, nó có thể gây kích ứng da của bé.

Mát xa da: Mát-xa cho bé là một cách tuyệt vời để kết nối với bé thông qua xúc giác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thoa dưỡng ẩm.

Khi nào cần gọi cho bác sĩ nhi

Bạn hiểu con mình nhất. Nếu dưỡng ẩm hàng ngày hoặc các bước cơ bản khác không hữu ích hoặc nếu da của em bé của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy tới bác sĩ. Có thể có một lý do khác khiến da khô nứt nẻ ngoài tình trạng khô da thông thường vào mùa đông. Cũng có thể có các liệu pháp khác có thể hữu ích.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *