KHÔNG NÊN SỬ DỤNG TINH DẦU CHO EM BÉ

Sử dụng tinh dầu cho trẻ em, đặc biệt các loại dầu có chứa hợp chất terpenic, như long não, tinh dầu bạc hà và khuynh diệp, có khả năng gây độc hại.

1. Tổng quan Nghiên cứu việc sử dụng long não và tinh dầu cho trẻ nhỏ tại CAMPUCHIA.

Các loại dầu có chứa hợp chất terpenic, như long não, tinh dầu bạc hà và khuynh diệp, có khả năng gây độc hại. Có nhiều báo cáo về các tác dụng phụ xuất phát từ việc sử dụng những sản phẩm này ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã được công bố. Trong quá trình nghiên cứu trên sơ sinh ở nông thôn Campuchia, những sản phẩm này đã được tìm thấy và thường được sử dụng trên da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cha mẹ và người chăm sóc trẻ sơ sinh ở Campuchia và các cơ sở khác nơi sử dụng các sản phẩm có chứa long não và tinh dầu bạc hà phổ biến. Nên được giáo dục về những rủi ro của những của những sản phẩm này nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và tử vong cho trẻ.

Có nên dùng tinh dầu cho trẻ nhỏ không
Có nên dùng tinh dầu cho trẻ nhỏ không

2. Thảo luận và kết luận của chuyên gia:

Trong quá trình thu thập dữ liệu về thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh. Chúng tôi thấy rằng phần lớn các gia đình tham gia nghiên cứu đã sử dụng tinh dầu và dầu thơm có chứa long não, tinh dầu bạc hà và bạch đàn (dẫn xuất terpenic) trên da trẻ sơ sinh vì tin vào lí do sức khỏe nào đó . Những sản phẩm này hiện không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em < 2 tuổi. Vì có khả năng khiến trẻ vô tình nuốt phải và nguy cơ hấp thụ qua da. Long não đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ vì có thể gây ngộ độc gan.

Có rất ít bằng chứng khoa học ủng hộ các sản phẩm có chứa hợp chất terpenic sử dụng cho người lớn. Và chỉ có 1 một nghiên cứu duy nhất ở trẻ em, nghiên cứu này được tài trợ bởi Proctor và Gamble (nhà sản xuất tinh dầu Vicks Vapo RubTM). Kết quả cho thấy cha mẹ đã báo cáo giảm nhẹ triệu chứng con cái của họ 2 tuổi [nên nhớ nghiên cứu có lợi này là do công ty sản xuất tinh dầu tài trợ]. Trong khi đó rất nhiều cha mẹ đã và đang sử dụng dầu thơm để giúp trẻ dễ thở hơn. Có một số bằng chứng từ các mô hình động vật cho thấy chúng có thể có tác dụng ngược lại. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ. Các sản phẩm này có thể có thể có xu hướng gây suy hô hấp, nhất là trẻ sơ sinh nhỏ hoặc trẻ sinh non.

Mặc dù các sản phẩm này được sử dụng rộng rãi và có sẵn trong cộng đồng Campuchia. Nhưng chúng có thể gây hại khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong. Việc giáo dục thêm và tuyên truyền về nguy cơ của nó cũng như tìm các giải pháp an toàn thay thế các thực hành này là cần thiết

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *