LÀM SAO ĐỂ CON KHÔNG BỊ HO SỔ MŨI, ỐM VẶT?

Thời tiết thay đổi, trẻ nhỏ thường xuyên bị ho sổ mũi ốm vặt , mẹ cần nẵm rõ 3 yếu tốt cần làm tốt để giảm và hạn chế ốm vặt cho con khỏe mạnh. Cha mẹ cũng cần biết cách xử lý đúng để tăng cường đề kháng cho con khi ốm.

Phải nói rằng chẳng có cách nào để con dứt điểm sổ mũi, ỗm vặt hay khỏi viêm tai giữa vĩnh viễn đâu mẹ ạ. Mẹ mong muốn là thế, nhưng thực tế không đáp ứng kỳ vọng của mẹ được.Con 1-2 thang bị 1 lần là hoàn toàn bình thường, trẻ nặng tháng còn bị 1-2 tuần ấy chứ.

Còn làm sao để giảm và hạn chế mẹ cần làm tốt 3 yếu tố:

Bản thân trẻ

Giữ môi trường sống con thật sạch

Bố mẹ, người chăm con

Làm sao để con không bị ho sổ mũi ốm vặt
Làm sao để con không bị ho sổ mũi ốm vặt

1. BẢN THÂN TRẺ NHỎ

  • Có thói quen mút tay, ngậm đồ không? Tay trẻ có được vệ sinh? Đồ trẻ mút có được vệ sinh không? Virus nó tồn tại trên các bề mặt và sẽ lây theo đường đó.
  • Đề kháng của trẻ kém có thể là nguyên nhân, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng và tăng trưởng của con mình có phù hợp hay không, chế độ ăn mất cân đối có thể làm thiếu vi chất ( thiếu sắt với trẻ uống sữa quá nhiều, thiếu vitamin D nếu trẻ bú mẹ…) tất cả nó đều ảnh hưởng tới đề kháng của trẻ hết.
  • Nếu có Những đợt nhiễm trùng nghiêm trọng thường xuyên như viêm phổi, viêm tai… thì bạn phải nghĩ tới có khi nào trẻ bị suy giảm miễn dịch tiên phát hay không? Hay trẻ có bệnh nền nào khiến đề kháng của trẻ suy giảm : tim bẩm sinh, trào ngược dạ dày thực quản.

2. MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CON

Nhà mình có ẩm thấp?

Phòng ốc, máy lạnh, chăn drap, đệm, đồ chơi.. có được vệ sinh thường xuyên ?

Lớp mẫu giáo con có bạn đang ốm ko?

3. BỐ MẸ – NGƯỜI CHĂM CON

Có vệ sinh tay mình, tay con sau khi chơi và trước khi ăn uống ko?

Có ai hút thuốc lá?

Có ý thức che miệng khi ho ?

Có hôn con ko?

Có cho con tiêm phòng đầy đủ ngừa cúm, phế cầu và các mũi khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế ko?

VÀ QUAN TRỌNG NHẤT: hãy thật bình tĩnh khi con ốm, để xử lý đúng nhất thì cần cho con đi khám ở cơ sở uy tín, xin tư vấn và tuân thủ điều trị. Phải nhớ, mỗi lần ốm đau là 1 lần con mạnh mẽ hơn, khỏe mạnh hơn, sức đề kháng được cải thiện hơn NẾU BỐ MẸ XỬ LÝ ĐÚNG.

Ovix baby dự phòng cúm virus hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em
Ovix baby dự phòng cúm virus hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em

4. TỐT NHẤT NÊN HỌC PHÒNG – VIRUS QUÁ ĐƠN GIẢN VỚI OVIX BABY. Vì sao?

 Đường lây cúm là gì? MŨI MIỆNG. làm sao để tránh được 1 người bị cúm cả nhà không bị? OVIX CHỨ ĐÂU. Nano bạc trong Ovix baby, khi xịt vào mũi và miệng. nano bạc sẽ đọng lại ở mũi, khi virus bay vào mũi cái là bị tóm cổ, ăn tươi nuốt sống, không có cơ hội chui sâu vào phổi.

👉 Ovix dự phòng cúm cho cả nhà. Người cả người bị và ko bị đều xit ngày 1 lần, cả mũi cả họng ( trường hợp này thì cả người lớn và trẻ nhỏ đều xịt Baby nhé).

Ovix baby dung dịch vệ sinh mũi họng dự phòng cúm virus hiệu quả
ovix baby dung dịch vệ sinh mũi Ovix baby dung dịch vệ sinh mũi họng dự phòng cúm virus hiệu quả

👉 Tỷ lệ bị lây CÚM SẼ CỰC THẤP KHI DÙNG OVIX BABY.

OVIX Baby dung dịch vệ sinh mũi không kháng sinh OVIX Baby dung dịch vệ sinh mũi dạng xịt phòng ngừa làm giảm triệu chứng viêm VA viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ. Có tác dụng dự phòng tăng đề kháng rất tốt. Về thành phần có 2 hoạt chất chính:

👉 THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA ( bảy lá 1 hoa):
Đây là 1 cây mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển, được xếp vào nhóm thảo dược quý hiếm. Có đặc tính chống viêm & kháng sinh thuộc nhóm MẠNH NHẤT TRONG THẢO DƯỢC

 NANO BẠC:
Từ hàng nghìn năm trước, Nano bạc đã được ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, ngừa nhiễm vi khuẩn, virus cho người mang theo bạc, để làm lành vết thương

, , , , , , , , , , ,