VIÊM TAI GIỮA Ở TRẺ EM CÓ CẦN THUỐC NHỎ TAI?

Thường mọi người hay có thói quen nhỏ tai trẻ bằng thuốc kháng sinh. Đối với những trường hợp viêm tai giữa cấp 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒍𝒖̉𝒏𝒈 𝒎𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊̃. Nhỏ tai bằng kháng sinh 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒂́𝒄 𝒅𝒖̣𝒏𝒈. 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒕𝒐̂̉ 𝒕𝒐̂́𝒏 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏.

1. Thuốc nhỏ tai giảm đau chứ chất gây tê

Trên thị trường có 1 vài loại thuốc nhỏ tai có chứa chất gây tê như lidocaine, benzocain. Ví dụ OTIPAX. Khi nhỏ thuốc này vào sau 30 phút triệu chứng đau tai sẽ giảm 25 % trong nhóm trẻ có dùng thuốc so với nhóm không dùng thuốc. Nhưng lưu ý những thuốc này chỉ dùng trong giai đoạn đầu của viêm tai giữa (giai đoạn sưng đau: màng nhĩ phồng căng, sung huyết). Một khi màng nhĩ đã lủng, mủ chảy ra thì CẤM dùng. Thêm nữa, KHÔNG được sử dụng các chế phẩm nhỏ tai có chữa chất gây tê này cho trẻ dưới 2 tuổi. Vì nguy cơ gây METHEMOGLOBIN rất nguy hiểm cho trẻ. Lời khuyên: cho trẻ uống Ibuprofen hoặc acetaminophen thì tiện lợi hơn. Hiệu quả và kéo dài hơn trong điều trị đau do viêm tai giữa cấp.

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có nên dùng thuốc nhỏ tai không
Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có nên dùng thuốc nhỏ tai không

2. Chích rạch màng nhĩ

Giải áp có thể có ích trong những trường hợp đau nặng, đáp ứng kém với giảm đau toàn thân hoặc tại chỗ. Và cần phối hợp với uống kháng sinh trong tình huống này. Không nên làm dụng, cứ viêm tai ứ dịch/ mủ là rạch như nhiều nơi hiện nay.

3. Thuốc nhỏ tai k𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒔𝒊𝒏𝒉

Thường mọi người hay có thói quen nhỏ tai trẻ bằng thuốc kháng sinh chẳng hạn: ofloxacin, ciprofloxacin, chloramphenicol, tobramycin, fosfomycin…Thực tế là:

Đối với những trường hợp viêm tai giữa cấp 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒍𝒖̉𝒏𝒈 𝒎𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊̃. Nhỏ tai bằng kháng sinh 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒂́𝒄 𝒅𝒖̣𝒏𝒈. 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒕𝒐̂̉ 𝒕𝒐̂́𝒏 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏.

Đối với 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒕𝒂𝒊 𝒈𝒊𝒖̛̃𝒂 𝒄𝒂̂́𝒑 đ𝒂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̉𝒚 𝒎𝒖̉ 𝒕𝒂𝒊. Việc nhỏ kháng sinh vào tai chưa được nghiên cứu nhiều và chưa có khuyến cáo . Kinh nghiệm cho thấy việc nhỏ kháng sinh trong tình huống này là 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕. Chỉ cần 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈 kháng sinh là đủ.

Đối với viêm tai giữa 𝒎𝒂̣𝒏 hoặc có đ𝒂̣̆𝒕 𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒐̀𝒊 𝒏𝒉𝒊̃ 𝒎𝒂̀ đ𝒂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̉𝒚 𝒎𝒖̉ 𝒕𝒂𝒊. Việc nhỏ kháng sinh (ofloxacin , ciprofloxacin) tỏ ra có hiệu quả 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 đ𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 với kháng sinh đường 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈.

4. VỆ SINH TAI MŨI BẰNG NANO BẠC & THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

  • Các nhà khoa học đã nghiên cứu sản xuất thành công. Nano bạc, ứng dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe. Nano bạc mang lại nhiều ưu điểm hơn sử dụng kháng sinh. Kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Nano Bạc có khả năng tiêu diệt cả vi khuẩn, virút, nấm. Đặc biệt cho đến nay, khoa học vẫn chưa ghi nhận tình trạng vi khuẩn kháng Nano Bạc như kháng kháng sinh. Ngoài ra, Nano Bạc còn có khả năng kích thích tái tạo niêm mạc bị tổn thương, nâng cao miễn dịch của cơ thể. Rất an toàn.
  • Đã có nhiều bài báo được công bố tại Hoa Kỳ chỉ ra Nano Bạc hiệu quả với Viêm mũi VA và viêm tai giữa.
Thành phần của của dung dịch vệ sinh mũi Ovix baby
Thành phần của của ding dịch vệ sinh mũi Ovix baby an toàn hiệu quả không kháng sinh
  •  Công dụng của  thất diệp nhất chi hoa, hay bảy lá một hoa có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn rất mạnh. Các hoạt chất trong thất diệp nhất chi hoa còn có tác dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển. 

5. DUNG DỊCH VỆ SINH TAI và MŨI OVIX

Ovix chứa tinh chất thất diệp nhất chi hoa và Nano bạc. Giúp vệ sinh tai cho bệnh nhân viêm tai giữa và viêm mũi, viêm VA một cách an toàn và hiệu quả. Từ đó giúp  hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm tai giữa. Kết hợp với cách chăm sóc con đúng cách, tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, bệnh sẽ tự khỏi.

Chia sẻ bé viêm tai giữa viêm mũi đã dùng Ovix
Chia sẻ bé viêm tai giữa viêm mũi đã dùng Ovix

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,